chăm sóc tóc hư tổn

CHĂM SÓC TÓC XOĂN TẠI NHÀ

Khi chọn làm đẹp với tóc xoăn, bạn đã khá mạo hiểm với mái tóc của mình, bởi việc giữ tóc xoăn luôn đẹp và vào nếp là điều rất khó. Sau khi hoàn thành việc làm xoăn cho tóc đòi hỏi bạn phải chăm sóc tóc xoăn kĩ hơn rất nhiều, trong từng chi tiết: Gội đầu, chải, sấy, …

  • Gội đầu

Để chăm sóc tóc xoăn hiệu quả nhất bạn cần bắt đầu từ bước cơ bản đó là gội đầu, hãy chọn loại dầu gội đầu dành riêng cho tóc xoăn, những loại gội có nhiều dưỡng ẩm giúp cân bằng độ ẩm tự nhiên cho tóc từ đó giúp giữ được nếp tóc lâu hơn. Không nên gội đầu hằng ngày làm mất đi lượng dầu tự nhiên của tóc sẽ gây hại cho tóc, nên gội cách 2-3 ngày. Đối với dầu xả nên thoa vào chân tóc trước và từ từ mát xa lên cách da đầu 2-3 cm. Để dưỡng tóc mềm và bớt khô, bạn nên ủ dầu xả 14-20 phút với mũ trùm đầu.

chăm sóc tóc xoăn

  •  Cách chải tóc xoăn 

Đây là bước mà nhiều chị em lơ là vì nghĩ làm thế nào mà chả được. Tuy nhiên, nó lại đóng vai trò rất quan trọng đến việc bảo vệ tóc. Đầu tiên là lược chải tóc, với tóc xoăn bạn cần sử dụng lượt răng thưa hoặc dạng lược tròn để không làm hỏng nếp tóc. Trong trường hợp tóc bị rối, đừng ra sức dùng lược chải khi tóc khô, hãy làm ẩm nhẹ tóc sau đó gỡ rối nhẹ nhàng. Không nên lau tóc bằng khăn khô, vò hay xoa tóc dễ khiến tóc rối và khô. Bạn cũng không nên dùng tay vuốt nước ở tóc khiến tóc bị chổng đuôi. Hãy dùng khăn mềm chầm nhẹ nhàng để hút bớt nước trên tóc.

  •  Sấy tóc 

Để chăm sóc mái tóc xoăn đẹp bạn nên hạn chế tối đa việc sấy tóc – dễ khiến tóc khô, dễ gãy rụng. Tốt nhất nên để tóc khô tự nhiên. Việc dùng máy sấy nhiều làm cho tóc xoăn nhanh chóng bị duỗi thẳng, và dáng tóc nhanh chóng bị xuống cấp.

chăm sóc tóc xoăn

  •  Cung cấp ẩm cho tóc

Bí quyết để có được mái tóc xoăn đẹp đó là cung cấp độc ẩm cho tóc. Bạn nên ủ tóc 2 lần/tuần hoặc hấp dầu. Ngoài ra, kết hợp sử dụng các loại gel dưỡng hoặc serum dưỡng tóc ngay sau khi gội đầu.

  •  Cách giữ nếp tóc

Sử dụng gel dưỡng tóc bóp nhẹ nhàng phần chân tóc để giúp nâng sóng tóc là một cách làm hiệu quả, ngoài ra hãy kết hợp sử dụng lô uốn, vừa đơn giản gọn gàng, vừa giúp giữ nếp lâu và khi thả ra bạn có ngay mái tóc xoăn đúng nếp. Không vuốt tóc hay cào tóc, không để tóc bay trong gió khi ra đường (dùng lô uốn gọn). Đặc biệt, một điều quan trọng trong cách chăm sóc tóc xoăn là khi ngủ không nằm chồng lên tóc sẽ làm mất nếp tóc hoặc khiến nếp tóc biến dạng.

chăm sóc tóc hư tổn

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s