Những loại trái cây giúp trị mụn

Bên cạnh việc sử dụng các phương pháp trị mụn thì phương án ngừa mụn bằng các loại trái cây cũng là một phương án rất có ích cho làn da bị mụn. Mụn sẽ để lại nhiều sẹo và vết thâm trên da mặt bạn vì thế việc bạn bổ sung nhiều loại trái cây thích hợp không những giúp ngăn ngừa mụn tái phát mà nó còn cung cấp nhiều dưỡng chất quý góp phần tái tạo phục hồi cho làn da của bạn. Biện pháp này sẽ đem lại hiệu quả 2 trong 1 rất tuyệt vời phải không ? 5 loại loại trái cây dưới đây sẽ cung cấp những chất quý giá giúp cơ thể giải độc và ngừa mụn hiệu quả.

1. Trái táo

qua-tao(1)

Ăn 3 – 4 quả táo một ngày sẽ giúp làm sạch mụn trên da mặt. Nên ăn ít nhất 2 quả một ngày để có làn da đẹp. Táo rất tốt cho da. Trong táo có chứa axít ascorbic-một loại vitamin C, chất keo, khoáng và các vitamin cần thiết cho da.

2. Trái bưởi

e1

Là thành viên của gia đình họ cam quýt, bưởi cũng là một nguồn bổ sung vitamin C tuyệt vời làm tăng sức đề kháng của cơ thể. Bưởi còn là một chất chống oxy hoá, vitamin C bảo vệ cơ thể chống lại stress ,làm tan các chất độc hại vì thế cải thiện chức năng gan và ngăn ngừa và tri mụn hiệu quả.

3. Chuối

chuoi (1)_LCUZ

Trong chuối có đủ 8 loại axít amin thiết yếu mà cơ thể con người không tự tạo ra được, có đến 11 loại khoáng chất và 6 vitamin.Nên ăn một quả chuối mỗi ngày. Chuối nuôi dưỡng những vi khuẩn có lợi trong ruột kết. Các vi khuẩn có lợi này sẽ ngăn chặn những vi khuẩn có hại tạo ra những axít độc có hại cho da và gây mụn ở da.

4. Dâu tây

cattiahoahongtumotsoloaiquabaybanandiptet7_1

Dâu tây là một loại hoa quả thơm ngon, giàu vitamin nhất là vitamin C, có tác dụng tăng sức đề kháng và cải thiện hệ miễn dịch của cơ thể. Dâu tây được biết đến như loại quả có tác dụng chống mụn rất mạnh.

5. Đu đủ

79

Đu đủ không chỉ là loại trái cây ngon ngọt, mát, bổ mà còn chứa nhiều carotin hơn so với các loại trái cây khác như táo, ổi, chuối. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, đu đủ có chứa một loại enzim tiêu hoá mang tên “papain”, rất tốt cho quá trình tiêu hoá.Trong đu đủ có chứa một lượng lớn vitamin A và một loại vitamin chống oxy hoá. Vì thế, nó có khả năng ức chế quá trình hình thành mụn.

Nên ăn trái cây tùy theo thể trạng và sức khỏe của mình. Trước hết, bạn xác định cơ thể mình nhiệt hay hàn (nóng hay lạnh) để ăn trái cây như biện pháp điều hòa thân nhiệt. Đối với trái cây, trái loại mát thường có vị chát, chua, ít ngọt, trái loại nóng rất nhiều béo và nhiều vị ngọt.

Một khẩu phần ăn hợp lý là đủ lượng đường, đạm, chất béo, khoáng chất, chất xơ, nếu bạn nạp quá nhiều đường hay quá nhiều chất béo, nhiều năng lượng sẽ dẫn đến tình trạng dư thừa, thức ăn khó tiêu, bạn bị mất ngủ sẽ dễ nóng nảy cáu gắt, phát sinh mụn nhọt. Ngược lại, bạn ăn trái cây nhiều chất xơ, sinh tố, khoáng chất nhưng không nạp đủ lượng calori cần thiết sẽ dẫn đến tình trạng suy nhược cơ thể, trầm cảm, âu lo.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s